Đau dạ dày nên ăn gì? Uống gì? Kiêng gì?

Đau dạ dày và tình trạng viêm loét dạ dày ngày càng phổ biến, chiếm tới 9-10% dân số thế giới. Nguyên nhân gây bệnh đau dạ dày rất đa dạng, như vi khuẩn HP, stress, ăn uống thất thường… Do đó, bên cạnh việc dùng thuốc thì một chế độ ăn lành mạnh là rất quan trọng. Vậy người bệnh đau dạ dày nên ăn gì, uống gì và kiêng gì?

Dưới đây là những kinh nghiệm mà CumarGold Fast tổng hợp để chia sẻ với độc giả – những người đang bị làm phiền bởi chứng bệnh đau dạ dày của mình:
Người bệnh đau dạ dày nên ăn gì, uống gì, kiêng gì?

Người bệnh đau dạ dày nên ăn gì, uống gì và kiêng gì?

1. Người bệnh đau dạ dày nên ăn gì để kiểm soát cơn đau?

Trước khi xem xét cụ thể chứng đau dạ dày nên ăn gì, người bệnh luôn cần chú ý:

  • Không để đói, không ăn quá no: Các cơn đau dạ dày âm ỉ thường xảy ra khi đói. Còn nếu ăn quá no sẽ làm dạ dày phồng căng, sinh ra nhiều acid có hại, dễ gây đau.
  • Nên nhai kĩ, nuốt chậm: Nhai kĩ, nuốt chậm làm tăng bài tiết nước bọt, giúp phân giải một phần thức ăn ngay từ khoang miệng. Từ đó “giảm tải” và tránh cho dạ dày phải hoạt động vất vả sau bữa ăn. Ngoài ra, trong nước bọt có Immunoglobulin giúp tăng tổng hợp lớp chất nhày – yếu tố bảo vệ dạ dày.
  • Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày: mỗi bữa cách nhau từ 2 – 3 giờ. Khi chế biến thức ăn cần nghiền, xay, băm nhỏ, nấu nhừ.
  • Nên ăn thức ăn mềm, dễ tiêu hóa: như cháo, mỳ sợi nhỏ, cơm nhão… Đồ ăn từ bột mỳ là tốt nhất, vì chúng thấm dịch vị và bao bọc niêm mạc dạ dày. Hơn nữa, trong thành phần chứa chất kiềm giúp trung hòa acid dư thừa.
  • Hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ, chiên xào và đồ nướng: như đùi gà rán, đậu phụ mắm tôm,… (2 món ăn này chứa chất gây ung thư dạ dày). Nên ăn thức ăn luộc, hấp.
  • Bổ sung rau củ quả: Do tiêu hóa hấp thu kém, bệnh nhân đau dạ dày mãn tính thường bị thiếu dinh dưỡng. Đặc biệt là với các loại vitamin cần thiết, như vitamin B12 và sắt, chất đạm,…

Đau dạ dày nên ăn gì? Sau đây là một số món ăn có lợi đối với người mắc chứng bệnh đau dạ dày:

  • Đồ ăn nhiều tinh bột: Từ gạo như cháo, mì sợi nhỏ, cơm nhão, cơm nếp. Các loại bánh như bánh mì, bánh chưng. Các loại khoai như khoai tây, khoai sọ (luộc chín hoặc hầm nhừ dạng xúp)
  • Đạm: thịt cá nghiền nát, hấp hoặc om; thịt hầm; trứng
  • Thực phẩm từ sữa: bơ, pho mát
  • Các loại rau củ quả xanh

2. Người mắc chứng bệnh đau viêm dạ dày nên uống gì?

Nguyên tắc chung của việc đau dạ dày uống gì là hạn chế kích thích đường tiêu hóa

  • Hạn chế tối đa rượu bia, dừng hút thuốc lá: Đồ uống có cồn và thuốc lá gây kích ứng, mài mòn niêm mạc dạ dày. Từ đó khiến các vết loét chảy máu và làm bệnh đau dạ dày trầm trọng thêm.
  • Giảm thức uống chứa caffeine (như cà phê, chè): Caffeine sử dụng hợp lí có lợi cho sức khỏe. Nhưng với những người bị viêm loét đường tiêu hóa, nên hạn chế những đồ uống này. Caffeine gây kích thích tăng bài tiết acid dịch vị, làm khởi phát những cơn đau dạ dày..
  • Không nên uống nước ngay sau ăn: Khi uống nước sau bữa ăn, acid dạ dày bị loãng. Thức ăn không được tiêu hóa lưu lại lâu hơn, làm tăng tiết acid và gây đau dạ dày. Do đó, thời điểm tốt nhất để uống nước là lúc khi ngủ dậy và một giờ trước khi ăn.

3. Người bị đau dạ dày nên dùng những sản phẩm hỗ trợ toàn diện có nguồn gốc thảo dược

Ngoài lưu ý về đau dạ dày nên ăn gì, uống gì và kiêng gì, việc dùng thêm những sản phẩm nguồn gốc thảo dược rất quan trọng. Tuy nhiên, các sản phẩm từ nghệ hoặc Nano Curcumin lại chỉ nhằm vào 1 số yếu tố của bệnh. Do đó, chúng không thể giúp giảm đau nhanh và hỗ trợ bệnh toàn diện được.

Có thể bạn quan tâm  Đau dạ dày: nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Nắm bắt thực tế đó, Trợ lý dạ dày CumarGold Fast đã ra đời. Đây là thế hệ mới được cải tiến vượt trội so với người tiền nhiệm trước đó là CumarGold. Nhờ công nghệ bào chế ưu việt, CumarGold Fast đã kết hợp, giữ lại tinh hoa, hạn chế tối đa tác dụng phụ của cả 3 loại dược liệu quý là Nghệ (Nano Curcumin), Cam thảo (DGLE, Naturex – Pháp), Lô hội (gel Aloe vera, Naturex – Pháp).

Tác động vào cả 3 yếu tố gây bệnh, sản phẩm giúp giảm yếu tố tấn công, tăng yếu tố bảo vệ và phục hồi tổn thương niêm mạc. Từ đó, trợ lí dạ dày CumarGold Fast giúp “Hết đau nhanh, lành vết loét”, đem lại hiệu quả hỗ trợ toàn diện và bền vững trước căn bệnh đau dạ dày.

CumarGold Fast tác động toàn diện trên cả 3 yếu tố của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

CumarGold Fast hỗ trợ nhanh & toàn diện bệnh đau dạ dày

4. Người bệnh nói gì về CumarGold Fast?

Anh Nguyễn Đình Thông đã chữa đau dạ dày như thế nào?

“Đã 3 tháng trở lại đây, không còn cơn đau dạ dày nào tái phát nữa, không còn buồn nôn, ợ hơi, ợ chua, tôi chỉ cần uống duy trì 2 viên/ngày. Còn một điều nữa tôi thấy sản phẩm này ưu việt hơn hẳn là do từ lúc uống tới giờ, tôi ăn món nào cũng cảm thấy ngon miệng, lại còn tăng thêm 2kg, da dẻ cũng hồng hào”.

Anh Nguyễn Đình Thông, Thường Tín, Hà Nội

Anh Phạm Huy Được đã chữa bệnh đau dạ dày như thế nào? “Tôi cảm thấy những triệu chứng như đau thượng vị, nóng rát giảm đi trông thấy chỉ sau 2 tuần sử dụng. CumarGold Fast thật sự là người trợ lý giúp tôi thành công hơn trong công việc và cuộc sống”

Anh Phạm Huy Được, Nam Định

Xem chi tiết về thành phần công dụng sản phẩm tại đây: Sản phẩm CumarGold Fast

Để tìm hiểu cụ thể hơn về cách sử dụng trợ lý dạ dày CumarGold Fast, quý vị có thể gọi điện đến tổng đài tư vấn 18001796 để gặp các Dược Sỹ (miễn phí).

Xem hệ thống nhà thuốc có bán CumarGold Fast TẠI ĐÂY

CumarGold FAST - Giải pháp dành cho người bị đau dạ dày cấp tính

CumarGold Fast

Giúp hỗ trợ:

  • Làm lành các vết loét
  • Tái tạo và phục hồi niêm mạc dạ dày bị tổn thương
  • Giảm nhanh các triệu chứng:
    Đau quặn, nóng rát vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 2 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác