Hé lộ bí ẩn đằng sau việc chữa đau dạ dày bằng cam thảo

Từ lâu, theo kinh nghiệm dân gian, các thầy thuốc đã chữa đau dạ dày bằng cam thảo. Nhưng vì một lý do nào đó mà các sản phẩm hiện đại ngày nay lại ít hoặc không sử dụng dược liệu này…

1. Y học hiện đại hé lộ thực hư về khả năng chữa đau dạ dày của cam thảo

Cam thảo thường xuất hiện trong các bài thuốc chữa đau dạ dày

Chữa đau dạ dày bằng cam thảo là một kinh nghiệm dân gian

Ở người bình thường, có sự cân bằng giữa các yếu tố tấn công – bảo vệ của dạ dày – tá tràng. Các yếu tố tấn công như dịch vị tiêu hóa (HCl, pepsin,…) và vi khuẩn HP sẽ phân giải protein, “tiêu hóa” cả thức ăn và dạ dày. Ngược lại, các yếu tố bảo vệ (lớp chất nhày, bicarbonat, PG,…) có vai trò ngăn cản quá trình này và phục hồi các tổn thương.

Nhưng trong bệnh dạ dày – tá tràng, cân bằng này biến mất. Các yếu tố tấn công tăng mạnh, các yếu bảo vệ suy giảm làm xuất hiện những tổn thương trợt loét. Những tổn thương này có xu hướng ngày càng nặng nề và lan tỏa, khó hoặc mất đi khả năng tự hồi phục.

Ngày nay, khoa học đã chứng minh khả năng chữa đau dạ dày bằng cam thảo, giúp giảm tấn công (HP, HCl,…) và tăng cường bảo vệ (chất nhày, PG,…).

2. Kết quả thử nghiệm y khoa chứng minh hiệu quả của cam thảo trên bệnh dạ dày tá tràng

Kết quả thử nghiệm y khoa chứng minh hiệu quả của cam thảo trên bệnh dạ dày tá tràng

Khoa học hiện đại chứng minh khả năng chữa đau dạ dày bằng cam thảo

Nghiên cứu của Morgan và cộng sự (1982) trong 12 tuần, trên 100 bệnh nhân bị viêm loét dạ dày cho thấy DGLE (chiết xuất cam thảo) giúp giảm đau rõ rệt ngay trong tuần đầu tiên. Ở các thời điểm tuần thứ 6 và tuần thứ 12 có lần lượt 60% và 88% bệnh nhân khỏi bệnh.

Trong 1 nghiên cứu khác trên 874 bệnh nhân bị viêm loét tá tràng mãn tính của Kassir (1985), DGLE giúp làm lành vết loét trên khoảng 91% bệnh nhân sau 3 tháng. So sánh với những nhóm dùng cimetidine và antacid, số trường hợp tái phát ít hơn đáng kể.

Khả năng ức chế vi khuẩn HP cũng được chứng minh trong 1 thử nghiệm RCT trên 107 bệnh nhân của Sreenivasulu Puram và cộng sự (2013). Hơn 50% bệnh nhân có kết quả thử nghiệm âm tính với HP ngay trong 2 tháng đầu tiên dùng DGLE.

3. Nhưng các sản phẩm y học hiện đại lại ít chứa cam thảo?

Bên cạnh việc chứng minh hiệu quả, y học hiện đại cũng chỉ ra mặt hạn chế của việc chữa đau dạ dày bằng cam thảo nếu không được bào chế đúng cách.

Nguyên nhân là thành phần Glycyrrhizin trong cam thảo gây tích nước, phù nề và tăng huyết áp. Do đó, các trường hợp viêm thận, cao huyết áp, huyết áp không ổn định không nên dùng cam thảo chưa loại bỏ glycyrrhizin lâu dài. Ngoài ra, glycyrrhizin còn có thể làm giảm khả năng sinh lý ở nam giới khi ức chế enzyme tổng hợp testosteron.

Vì vậy, để hỗ trợ bệnh dạ dày – tá tràng, người dùng cần lựa chọn DGLE. Đây là chiết xuất đã loại bỏ glycyrrhizin, giúp loại trừ tác dụng phụ mà vẫn giữ nguyên hiệu quả của cam thảo.

Ở Việt Nam, hiện nay đã xuất hiện sản phẩm CumarGold Fast chứa DGLE. Kết hợp với Nano curcumin (nghệ) và gel Aloe vera (lô hội) cùng công nghệ bào chế hiện đại, sản phẩm giúp giữ lại tinh hoa, hạn chế tối đa tác dụng phụ từ dược liệu. CumarGold Fast hỗ trợ toàn diện căn bệnh viêm loét dạ dày tá tràng, giúp cắt cơn đau nhanh chóng, dùng được cả trong những trường hợp đau dạ dày cấp tính.

CumarGold Fast tác động toàn diện trên cả 3 yếu tố của bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

CumarGold Fast hỗ trợ nhanh & toàn diện bệnh viêm loét dạ dày tá tràng

CumarGold Fast giúp:

  • Giúp giảm ợ hơi, ợ chua, đau thượng vị, viêm xung huyết dạ dày, làm nhanh lành vết loét, tái tạo và phục hồi niêm mạc dạ dày bị tổn thương.
  • Giúp hỗ trợ chống oxy hóa, hạn chế tác nhân gây đau dạ dày, tá tràng. Giảm nguy cơ tái phát và biến chứng của viêm loét dạ dày, tá tràng.
  • Tốt cho phụ nữ sau sinh.

Xem chi tiết về thành phần công dụng sản phẩm tại đây: Sản phẩm CumarGold Fast

Để tìm hiểu cụ thể hơn về cách sử dụng CumarGold Fast, quý vị có thể gọi điện đến tổng đài tư vấn 18001796 để gặp các Dược Sỹ (miễn phí).

Xem hệ thống nhà thuốc có bán CumarGold Fast TẠI ĐÂY

 

Tài liệu tham khảo:

[1] Morgan AG, McAdam WA, Pacsoo C, Darnborough A. Comparison between cimetidine and Caved-S in the treatment of gastric ulceration, and subsequent maintenance therapy. Gut. 1982 Jun;23(6):545–551

[2] Kassir ZA . Endoscopic controlled trial of four drug regimens in the treatment of chronic duodenal ulceration . Ir J Med . 1985 ; 78 : 153-156

[3] Bardhan KD, Cumberland DC, Dixon RA, Holdsworth CD. Clinical trial of deglycyrrhizinised liquorice in gastric ulcer. Gut. 1978;19:779–782

[4] Sreenivasulu Puram, Hyung Chae Suh, Seung Un Kim, et al., “Effect of GutGard in the Management of Helicobacter pylori: A Randomized Double Blind Placebo Controlled Study,” Evidence-Based Complementary and Alternative Medicine, vol. 2013, Article ID 263805, 8 pages, 2013. doi:10.1155/2013/263805

CumarGold FAST - Giải pháp dành cho người bị đau dạ dày cấp tính

chữa đau dạ dày, điều trị đau viên loét dạ dày, phục hồi niêm mạc dạ dày

Giúp hỗ trợ:

  • Làm lành các vết loét
  • Tái tạo và phục hồi niêm mạc dạ dày bị tổn thương
  • Giảm nhanh các triệu chứng:
    Đau quặn, nóng rát vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua

*Điền thông tin để đặt hàng trực tuyến:

Mua 2 hộp trở lên được Freeship

Tổng giá:

Tin khác