Xuất huyết dạ dày có nguy hiểm không và cách điều trị bệnh

18/01/2018
5185 lượt xem

Xuất huyết dạ dày có nguy hiểm không? Bệnh xuất huyết dạ dày hay còn có tên gọi khác là chảy máu dạ dày là một trong những căn bệnh nguy hiểm, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh.

Xuất huyết dạ dày có thể gây ra một vài biến chứng nguy hiểm mà bạn không thể ngờ đến. Dưới đây là những thông tin về sự nguy hiểm của bệnh xuất huyết dạ dày mà bạn không nên bỏ qua.

Triệu chứng của bệnh xuất huyết dạ dày

Khi mắc bệnh xuất huyết dạ dày, người bệnh thường xuất hiện các triệu chứng như đau thượng vị, buồn nôn, nôn ra máu, cơn đau xuất hiện từng cơn, có thể đau dữ dội hoặc sau đó lan ra khắp bụng, toát mồ hôi, người bệnh tái xanh…  Các triệu chứng này thường giống với triệu chứng đau do viêm dạ dày nên người bệnh thường nhầm lẫn, khó phát hiện và điều trị sớm nên rất nguy hiểm.

Nôn ra máu là triệu chứng thường gặp ở bệnh xuất huyết dạ dày, người bệnh có thể nôn ra máu đỏ tươi hoặc lẫn máu cục hoặc có trong thức ăn. Một số trường hợp không nôn ra máu mà chỉ đi cầu phân đen, có mùi hôi khó chịu. Những triệu chứng này làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của người bệnh. Nếu không được cấp cứu kịp thời bệnh sẽ gây ra biến chứng nghiêm trọng hơn.

Xuất huyết dạ dày có nguy hiểm không và cách điều trị bệnh

 Xuất huyết dạ dày có nguy hiểm không?

Tùy vào tình trạng xuất huyết dạ dày sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh cũng khác nhau. Ở tình trạng nhẹ, chảy máu ít, người bệnh sẽ không bị ảnh hưởng gì nhiều mà chỉ mệt mỏi, mọi thứ trên cơ thể vẫn bình thường, huyết áp không thay đổi.

Trường hợp chảy máu ít nhưng kéo dài, mặc dù không nguy hiểm nhưng chảy máu kéo dài sẽ gây ra tình trạng da nhợt nhạt, cơ thể mệt mỏi, có thể dẫn đến suy tim do thiếu máu.

Trong trường hợp bị xuất huyết dạ dày trong thời gian ngắn, nhưng chảy má dạ dày nhiều có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu cấp tính, người bệnh sẽ thấy chóng mặt, hoa mắt, chân tay nặng, hạ huyết áp… Nếu không được cấp cứu kịp thời người bệnh có thể gây nguy hại đến tính mạng.

Xuất huyết dạ dày có nguy hiểm không và cách điều trị bệnh

Hỗ trợ điều trị xuất huyết dạ dày

Khi xuất hiện các triệu chứng xuất huyết dạ dày bạn cần đưa bệnh nhân đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và điều trị kịp thời. Tránh những biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng đến tính mạng ngời bệnh. Ngoài ra, trước khi đưa bệnh nhân đi cấp cứu bạn cần sơ cứu tại nhà bằng cách sau:

Lúc này bạn để bệnh nhân nằm trên giường, không được đi lại, bệnh nhân nên nằm với tư thế đầu thấp, chân hơi cao, các này sẽ giúp máu lưu thông lên não, tránh tình trạng thiếu máu não, chóng mặt. Trường hợp bệnh nhân cảm thấy lạnh bạn nên ủ ấm ngay cho bệnh nhân.

Nếu thấy bệnh nhân nôn ra máu nhiều thì bạn nên cầm máu cho bệnh nhân bằng cách uống thuốc cầm máu, tuyệt đối không được để bệnh nhân trong tình trạng đói đi cấp cứu, hãy cho bệnh nhân ăn nhẹ, bụng đói trống rỗng sẽ làm tình trạng xuất huyết nghiêm trọng hơn đấy. Bạn có thể cho bệnh nhân uống nước muối loãng để làm đông máu lại, làm giảm tình trạng xuất huyết. Sau đó đưa bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu và điều trị bệnh kịp thời.

Để chứng xuất huyết dạ dày nhanh khỏi, bạn nên sử dụng sản phẩm Cumargold Fast. Sản phẩm này có công dụng chính là: giảm nhanh triệu chứng: ợ hơi, ợ chua, đau, nóng rát vùng thượng vị, Giảm viêm xung huyết dạ dày, làm nhanh lành vết loét ở viêm loét dạ dày. Tái tạo và phục hồi niêm mạc dạ dày bị tổn thương.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề xuất huyết dạ dày có nguy hiểm không và các điều trị bệnh, hi vọng những kiến thức hữu ích này sẽ giúp bạn biết cách phòng và điều trị bệnh hiệu quả.

Điểm bán – call -shipping

CumarGold Fast – Thế hệ CumarGold mới dành riêng cho Viêm loét dạ dày

Sản phẩm dành riêng cho người bị viêm loét dạ dày CẤP VÀ MẠN TÍNH

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe CumarGold Fast giúp:

  • Giúp giảm nhanh các triệu chứng: ợ hơi, ợ chua, nóng rát vùng thượng vị, buồn nôn, nôn.
  • Giúp giảm viêm xung huyết dạ dày, làm nhanh lành vết loét.
  • Tái tạo và phục hồi niêm mạc dạ dày bị tổn thương.
  • Giảm nguy cơ tái phát và biến chứng của viêm loét dạ dày, tá tràng.
  • Giúp hỗ trợ chống oxy hóa, hạn chế tác nhân gây đau dạ dày, tá tràng.
* Nên sử dụng ít nhất 1 tháng (4 hộp) để đạt hiệu quả tối ưu

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 4 hộp trở lên

Tổng giá:

Lý do khách hàng tin tưởng CumarGold Fast

Thế hệ CumarGold mới dành riêng cho người bị viêm loét dạ dày. Bổ sung bộ đôi tinh chất Aloe vera & DGLE nhập khẩu từ Pháp

Được hàng ngàn khách hàng tin dùng

Hỗ trợ bảo vệ dạ dày toàn diện: Giảm đau - Lành loét - Phục hồi, tái tạo niêm mạc dạ dày - Giảm tái phát & biến chứng.

Dược sĩ tư vấn 24/7

Tin liên quan