Bác sĩ tư vấn: xuất huyết dạ dày có phải mổ không?

28/08/2018
263 lượt xem

Những căn bệnh xuất huyết chảy máu ngoài da sẽ dễ cầm máu hơn, trường hợp nặng cần tiến hành tiểu phẫu cầm máu tránh mất máu quá nhiều gây tử vong. Đây cũng là nỗi lo đối với những ai đang bị xuất huyết dạ dày, căn bệnh nguy hiểm có thể dẫn đến tử vong rất cao nếu không biết cách điều trị hợp lý. Một điều mà hầu hết người bệnh quan tâm đó chính là bị xuất huyết dạ dày có phải mổ không? Liệu dùng thuốc thôi có chữa khỏi bệnh? Hãy xem giải đáp của chuyên gia dưới đây.

Bác sĩ giải thích bị xuất huyết dạ dày có phải mổ không?

Xuất huyết dạ dày là một căn bệnh nguy hiểm, hiện tượng xuất huyết xảy ra là do niêm mạc dạ dày bị tổn thương làm đứt các mạch máu tại dạ dày gây chảy máu. Vết thương càng sâu thì máu chảy càng nhiều, trường hợp nặng có thể thủng dạ dày.

Việc điều trị bệnh xuất huyết dạ dày còn phụ thuộc vào từng mức độ của bệnh. Thường điều trị theo 2 hướng rõ ràng như:

Trường hợp không cần phẫu thuật:

Nếu xuất huyết dạ dày chỉ là vết xước niêm mạc dạ dày nhẹ, chảy máu không đáng kể thì trường hợp này có thể dùng thuốc để cầm máu đồng thời phối hợp dùng thêm các loại thuốc chống viêm, giảm axit dịch vị dạ dày để vết thương lành lại mà không cần dùng đến phẫu thuật.

Bác sĩ tư vấn: xuất huyết dạ dày có phải mổ không

Trường hợp xuất huyết dạ dày có phải mổ hay không phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bệnh nhân

Trường hợp cần chỉ định phẫu thuật:

Nhưng nếu trường hợp xuất huyết dạ dày do tổn thương sâu, thủng dạ dày thì trường hợp này bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật khâu dạ dày nhằm giảm ngăn chặn tình trạng chảy máu xuất huyết. Trường họp này nếu không kịp thời chữa trị có thẻ mất máu nhiều dẫn đến tử vong.

Với trường hợp nặng buộc phải phẫu thuật điều trị xuất huyết dạ dày thì bác sĩ sẽ căn cứ vào từng cơ địa mà tiến hành mổ hở hay mổ nội soi cầm máu nhanh. Đặc biệt chỉ định phẫu thuật mổ xuất huyết dạ dày còn cần căn cứ thêm vào độ tuổi, có mắc bệnh lý nặng kèm theo hay không để phân tích chính xác trong quá trình phẫu thuật, giảm rủi ro có thể xảy ra.

=> Nhận định rõ ràng của bác sĩ:

Như vậy trong trường hợp bị xuất huyết dạ dày nặng thì chắc chắn phải cần đến sự can thiệp của phương pháp phẫu thuật nhằm kịp thời ngăn chặn tình trạng mất máu quá nhiều gây tử vong.

Xuất huyết dạ dày không điều trị đúng nguy hiểm khôn lường

Biểu hiện của bệnh xuất huyết dạ dày thường bắt đầu từ những cơn đau dữ dội tại vùng thượng vị, sau đó lan ra khắp vùng bụng, người nhợt nhạt, xanh xao, nôn ra máu hay đi cầu phân đen. Những triệu chứng này đôi khi lại khiến người bệnh nhầm lẫn với những căn bệnh khác tại dạ dày như: viêm loét dạ dày, viêm đại tràng hay tổn thương do co thắt dạ dày gây ra. Việc chủ quan tự ý mua thuốc về điều trị mà không hay biết xuất huyết dạ dày nếu nghiêm trọng có thể dẫn dến tử vong rất cao.

Một trường hợp người bệnh đang trong tình trạng đau bụng nghiêm trọng, nôn ra máu liên tục, dần hôn mê. Sau khi cấp cứu chẩn đoán và xem tiền sử bệnh án từng có tiền sử mức bệnh xuất huyết dạ dày, các bác sĩ đã kịp tiến hành phẫu thuật, cầm máu giúp người bệnh thoát khỏi cơn nguy kịch.

Bác sĩ tư vấn: xuất huyết dạ dày có phải mổ không

Xuất huyết dạ dày là một căn bệnh nguy hiểm mà bạn không nên coi thường

Một trường hợp khác không may như trường hợp trên, đột ngột tử vong sau khi bụng đau dữ dội vài tiếng khiến không ít người bàng hoàng. Khám nghiệm phát hiện nguyên nhân dẫn đến tử vong là do xuất huyết dạ dày gây chảy máu quá nhiều trong nhiều giờ liền, mất máu bên trong cộng thêm việc người bệnh còn tự ý dùng thuốc giảm đau quá liều làm sốc thuốc dẫn đến tử vong.

Sai lầm trong việc xử lý điều trị bệnh xuất huyết dạ dày có thể dẫn dến hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Bởi vậy, bạn cần tiến hành điều trị đúng cách theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, nếu nghi ngờ bị xuất huyết dạ dày hay đang trong thời gian chữa trị xuất huyết dạ dày, cần phải đi khám thường xuyên tránh rủi ro nguy hiểm có thể xảy ra.

Trên đây là những thông tin hữu ích giúp bạn biết xuất huyết dạ dày có phải mổ không cũng như có cách phòng và trị bệnh hiệu quả.

Điểm bán – call -shipping

Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn:

call zalo – facebook
call Zalo
call Facebook

CumarGold Fast – Thế hệ CumarGold mới dành riêng cho Viêm loét dạ dày

Chữa đau dạ dày, điều trị đau viên loét dạ dày, phục hồi niêm mạc dạ dày

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe CumarGold Fast giúp:

  • Giúp giảm nhanh các triệu chứng: ợ hơi, ợ chua, nóng rát vùng thượng vị, buồn nôn, nôn.
  • Giúp giảm viêm xung huyết dạ dày, làm nhanh lành vết loét.
  • Tái tạo và phục hồi niêm mạc dạ dày bị tổn thương.
  • Giảm nguy cơ tái phát và biến chứng của viêm loét dạ dày, tá tràng.
  • Giúp hỗ trợ chống oxy hóa, hạn chế tác nhân gây đau dạ dày, tá tràng.
* Nên sử dụng ít nhất 1 tháng (4 hộp) để đạt hiệu quả tối ưu

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 2 hộp trở lên

Tổng giá:

Lý do khách hàng tin tưởng CumarGold Fast

Thế hệ CumarGold mới dành riêng cho người bị viêm loét dạ dày. Bổ sung bộ đôi tinh chất Aloe vera & DGLE nhập khẩu từ Pháp

Được hàng ngàn khách hàng tin dùng

Hỗ trợ bảo vệ dạ dày toàn diện: Giảm đau - Lành loét - Phục hồi, tái tạo niêm mạc dạ dày - Giảm tái phát & biến chứng.

Dược sĩ tư vấn 24/7

Tin liên quan