Cách xử lý đau dạ dày cấp liên tục tái phát

30/11/2017
337804 lượt xem

Đau dạ dày cấp là tình trạng niêm mạc dạ dày bị tổn thương do kích thích từ các tác nhân bên ngoài. Người bệnh sẽ bị đau quặn, khó chịu, thậm chí dẫn đến tử vong nếu không điều trị kịp thời. Để xử lý đau dạ dày cấp liên tục tái phát, trước tiên cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây nên đau dạ dày cấp và nguyên nhân gây tái phát liên tục.

đau dạ dày cấp

Đau dạ dày cấp liên tục, tái phát là triệu chứng khó chịu thường thấy của nhiều người

1. Nguyên nhân bệnh đau dạ dày cấp

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày cấp. Nếu dựa vào yếu tố phát sinh có thể phân thành 2 loại là đau dạ dày cấp do yếu tố nội sinh và yếu tố ngoại sinh. Cụ thể như sau:

Yếu tố ngoại sinh

 • Nhiễm vi khuẩn: Vi khuẩn Helicobacter pylori (HP) là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh viêm loét dạ dày. Đây là xoắn khuẩn đặc biệt vì có thể tồn tại trong môi trường rất acid như dạ dày. Chúng xâm nhập vào cơ thể người qua đường miệng rồi cư trú sâu dưới lớp niêm mạc. Tại đây, HP tiết ra nhiều chất độc gây viêm và ăn mòn lớp chất nhầy bảo vệ dạ dày.

vi khuẩn hp nguyên nhân chính gây nên đau dạ dày cấp

Đau dạ dày cấp do H.pylori

 • Do đồ ăn, thức uống có chất kích thích: như những món cay, món nướng, chiên nhiều dầu mỡ, rượu bia, cà phê… Những đồ ăn này đều có ảnh hưởng xấu tới niêm mạc dạ dày.
 • Lạm dụng các thuốc ảnh hưởng xấu tới dạ dày: thuốc kháng sinh như aspirin, nhóm thuốc giảm đau NSAIDs,…
 • Các chất ăn mòn như thủy ngân, muối kim loại nặng, acid sulfuric

Yếu tố nội sinh

 • Các loại bệnh do nhiễm khuẩn cấp: cúm, sởi, bạch cầu, thương hàn, viêm ruột thừa,…
 • Ure hoặc đường trong máu cao
 • Stress nặng, bỏng nặng, chấn thương, sau cuộc mổ lớn, sốc, tia xạ trong điều trị các bệnh ung thư: những yếu tố có thể làm tăng tiết acid dịch vị dẫn đến tổn thương niêm mạc dạ dày.

2. Nguyên nhân làm bệnh đau dạ dày khó chữa và hay tái phát

 • Vấn đề kháng thuốc của vi khuẩn HP

Như đã trình bày, vi khuẩn HP là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh đau dạ dày. Do đó trong các trường hợp có HP+, phác đồ điều trị thường gồm 2 thuốc kháng sinh kết hợp 1 thuốc ức chế tiết acid. Tuy nhiên, tỉ lệ vi khuẩn HP kháng kháng sinh ở Việt Nam rất cao, khiến bệnh khó chữa khỏi và hay tái phát. Người bệnh vì thế phải tuân thủ đúng liệu trình và xem xét sử dụng thêm biện pháp hỗ trợ từ thảo dược để ức chế vi khuẩn HP.

 • Chế độ sinh hoạt

Chế độ sinh hoạt kém lành mạnh như ăn uống không đúng giờ giấc, thiếu khoa học, thường xuyên bị stress, sử dụng thuốc điều trị viêm loét dạ dày kém chất lượng… Mặc dù không phải là nguyên nhân chính nhưng lại là yếu tố làm tăng nguy cơ mắc các bệnh dạ dày, làm trầm trọng thêm các triệu chứng và là thủ phạm khiến cho bệnh đau dạ dày cấp hay tái phát.

 • Không tác động vào cả 3 yếu tố gây bệnh

HP không phải là nguyên nhân duy nhất gây viêm loét dạ dày. 3 yếu tố chính ảnh hưởng tới bệnh đau dạ dày là: yếu tố tấn công, yếu tố bảo vệ và khả năng phục hồi vết loét. Điều trị không đúng cách, không đồng thời tác động vào cả 3 yếu tố cũng là một lý do khiến cho bệnh dai dẳng, khó chữa.

3. Giải pháp hỗ trợ giảm nguy cơ tái phát đau dạ dày cấp

Muốn hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh đau dạ dày cấp, bệnh nhân cần có những giải pháp tác động NHANH, MẠNH, TOÀN DIỆN vào cả 3 yếu tố ảnh hưởng tới bệnh lý: yếu tố tấn công (vi khuẩn HP, acid dịch vị,…), yếu tố bảo vệ (lớp chất nhày mucin, bicarbonat, prostaglandin,…) và tốc độ phục hồi tổn thương viêm loét.

Trong đó yếu tố tốc độ lành vết loét thì thuốc Tây chưa có biện pháp thực sự thỏa đáng: chỉ giúp giảm các yếu tố tấn công, tăng các yếu tố bảo vệ nhằm tạo điều kiện cho cơ thể tự phục hồi. Do đó, bên cạnh việc dùng thuốc đúng, đủ theo bác sĩ kê đơn thì 86% các chuyên gia như GS. TS. Nguyễn Khánh Trạch – Chủ tịch Hội Nội Khoa Việt Nam khuyến cáo bệnh nhân kết hợp thêm các sản phẩm từ thiên nhiên như Trợ Lý Dạ Dày CumarGold Fast.

Là thế hệ mới nhất của CumarGold – Nano Curcumin dẫn đầu thị trường suốt 5 năm, chỉ chưa đầy 1 năm từ ngày ra mắt, CumarGold Fast đã là lựa chọn tin cậy của hàng nghìn người đau dạ dày. Được bổ sung hiệu quả từ bộ đôi tinh chất thiên nhiên quý từ Pháp (DGLE & gel Aloe vera)kết hợp với thành phần Nano Curcumin đã giúp CumarGold Fast vừa an toàn, không gây tác dụng phụ mà vẫn mang lại hiệu quả GIẢM NHANH CƠN ĐAU DẠ DÀY & CÁC TRIỆU CHỨNG KHÓ CHỊU. Đồng thời là trợ thủ đắc lực hỗ trợ bạn được ngăn ngừa nguy cơ đau dạ dày cấp liên tục tái phát và biến chứng.

Báo chí nói gì về Trợ Lý Dạ Dày CumarGold Fast?

Đặt Hàng Online. Giao Hàng Tận Nơi Trong 2-3 Ngày Hệ Thống Nhà Thuốc Toàn Quốc Của CumarGold Fast

Các bằng chứng khoa học

Hàng trăm nghiên cứu trên thế giới đã cho thấy hiệu quả vượt trội của bộ ba tinh chất DGLE, gel Aloe vera và Nano Curcumin với người bị đau dạ dày, cũng như các trường hợp cụ thể như viêm dạ dày, viêm loét dạ dày – tá tràng, trào ngược dạ dày – thực quản. Đặc biệt hơn, bộ ba tinh chất này mang lại tác động toàn diện trên cả 3 yếu tố: giảm các yếu tố tấn công, tăng các yếu tố bảo vệ và đặc biệt là đẩy nhanh phục hồi tổn thương – khía cạnh thuốc Tây chưa làm tốt. Do đó giúp bạn không chỉ được giảm nhanh cơn đau & các triệu chứng khó chịu một cách nhanh chóng, mà còn hỗ trợ ngăn ngừa tái phát & biến chứng vượt trội so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Tại Anh, nghiên cứu của Morgan và cộng sự (1982) được tiến hành trong thời gian 12 tuần, trên 100 bệnh nhân bị viêm loét dạ dày. Kết quả cho thấy DGLE giúp giảm đau rõ rệt ngay từ tuần đầu tiên. Đặc biệt, ở các thời điểm tuần thứ 6 và tuần thứ 12 đã có lần lượt 60% và 88% bệnh nhân khỏi bệnh.

Trong 1 nghiên cứu khác được đăng tải trên tạp chí Y học Ireland của Kassir (1985), trên 874 bệnh nhân bị viêm loét tá tràng mãn tính thì DGLE đã giúp làm lành vết loét trên khoảng 91% bệnh nhân sau 3 tháng. So sánh với những nhóm dùng cimetidine và antacid, số trường hợp tái phát ít hơn đáng kể.

Khả năng ức chế vi khuẩn HP của DGLE được chứng minh trong 1 thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên có đối chứng, mù đôi (RCT) trên 107 bệnh nhân bị chẩn đoán mắc HP tại Ấn Độ. Nghiên cứu của Sreenivasulu Puram và cộng sự (2013) cho thấy hơn 50% bệnh nhân nhóm sử dụng DGLE có kết quả thử nghiệm âm tính với HP ngay trong 2 tháng đầu tiên, so với chỉ chưa đầy 5% ở nhóm đối chứng.

Hiệu quả làm lành vết loét của Nano Curcumin cũng được chứng minh trong nghiên cứu năm 2001 của các nhà khoa học Thái Lan (Prucksunand C. và cộng sự). Nhóm đã tiến hành thử lâm sàng giai đoạn II trên 45 bệnh nhân. Trên 25 bệnh nhân làm được nội soi, tỉ lệ khỏi hẳn sau 4 tuần là 48% và sau 12 tuần là 76%. Còn 20 bệnh nhân chỉ bị trợt niêm mạc, viêm hoặc triệu chứng khó tiêu thì chỉ mất từ 1-2 tuần đã hết các triệu chứng.

Nghiên cứu công phu của nhóm tác giả Ấn Độ đứng đầu là Ronita De (2009) đã đưa ra kết luận: Nano Curcumin có khả năng chống lại cả 65 chủng lâm sàng của H. pylori, không phụ thuộc vào đặc điểm di truyền của các chủng. Đặc biệt, đa số những chủng này đã kháng metronidazol. Từ đó cho thấy tiềm năng to lớn của Nano Curcumin đối với điều trị nhiễm H. pylori cũng như phục hồi các tổn thương dạ dày do H.pylorigây ra, mở đường cho các nghiên cứu về việc xác định tính chất kháng sinh của curcumin.

Từ những kết quả nghiên cứu được trình bày vắn tắt ở trên cùng hàng trăm nghiên cứu khác, CumarGold Fast được các chuyên gia nhận định là sản phẩm tối ưu cho những người bị đau dạ dày, đau bao tử, hoặc các bệnh lý cụ thể như viêm & viêm loét dạ dày – tá tràng, trào ngược dạ dày – thực quản,…

3 lý do người bệnh đau dạ dày nên chọn Trợ Lý Dạ Dày CumarGold Fast “ngay hôm nay”

CumarGold Fast là giải pháp hỗ trợ đáng tin cậy cho trường hợp đau dạ dày cấp liên tục tái phát

CumarGold Fast là giải pháp hỗ trợ đáng tin cậy cho trường hợp đau dạ dày cấp liên tục tái phát

TPBVSK CumarGold Fast là thế hệ mới nhất của CumarGold – Nano Curcumin dẫn đầu thị trường và được hàng triệu người tin dùng suốt 5 năm qua. Nay lại được bổ sung thêm bộ đôi tinh chất thiên nhiên quý từ Pháp giúp hiệp đồng sức mạnh thiên nhiên. Do đó người bệnh được yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng về nhiều tác dụng phụ, đặc biệt khi dùng lâu dài.

Hơn nữa, dù là sản phẩm 100% thiên nhiên nhưng CumarGold Fast lại giúp người bệnh cảm nhận được hiệu quả nhanh chóng, chỉ sau 1 – 2 tuần sử dụng. Hiệu quả này càng trở nên nhanh chóng, toàn diện khi bệnh nhân thực hiện chế độ sử dụng tối ưu theo khuyến cáo của các chuyên gia: phối hợp với đơn thuốc Tây của bác sĩ trong thời gian 7-15 ngày. Sau đó duy trì thêm CumarGold Fast đơn độc từ 2-3 tháng.

Đó là chưa kể dạng dùng hiện đại, tối ưu cho người bị ợ hơi ợ chua: dạng viên nang. Dù có phải đi công tác xa nhà hay du lịch ngày hè, chỉ cần mang theo 1 hộp CumarGold Fast gọn nhẹ là đủ để bạn đẩy lui những cơn ợ hơi ợ chua khó chịu. Đó là chưa kể những ưu điểm vượt trội so với các dạng dùng khác. Như phân liều chính xác, bảo quản tốt hơn dạng bột. Hay không bị mất hoạt chất, không “uống” thêm lượng hơi dư thừa như dạng viên sủi.

Chi tiết hơn về 3 lý do này, mời bạn đọc tham khảo: Tại Sao Lựa Chọn CumarGold Fast?

Để được các Dược sĩ hỗ trợ tỉ mỉ & tậm tâm nhất về bệnh dạ dày, hãy gọi điện đến hotline 0838 422 266

>> Tìm hiểu thêm:

Điểm bán – call -shipping

CumarGold Fast – Thế hệ CumarGold mới dành riêng cho Viêm loét dạ dày

Sản phẩm dành riêng cho người bị viêm loét dạ dày CẤP VÀ MẠN TÍNH

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe CumarGold Fast giúp:

 • Giúp giảm nhanh các triệu chứng: ợ hơi, ợ chua, nóng rát vùng thượng vị, buồn nôn, nôn.
 • Giúp giảm viêm xung huyết dạ dày, làm nhanh lành vết loét.
 • Tái tạo và phục hồi niêm mạc dạ dày bị tổn thương.
 • Giảm nguy cơ tái phát và biến chứng của viêm loét dạ dày, tá tràng.
 • Giúp hỗ trợ chống oxy hóa, hạn chế tác nhân gây đau dạ dày, tá tràng.
* Nên sử dụng ít nhất 1 tháng (4 hộp) để đạt hiệu quả tối ưu

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 4 hộp trở lên

Tổng giá:

Lý do khách hàng tin tưởng CumarGold Fast

Thế hệ CumarGold mới dành riêng cho người bị viêm loét dạ dày. Bổ sung bộ đôi tinh chất Aloe vera & DGLE nhập khẩu từ Pháp

Được hàng ngàn khách hàng tin dùng

Hỗ trợ bảo vệ dạ dày toàn diện: Giảm đau - Lành loét - Phục hồi, tái tạo niêm mạc dạ dày - Giảm tái phát & biến chứng.

Dược sĩ tư vấn 24/7

Tin liên quan