Đau vùng thượng vị về đêm có thể bị bệnh gì?

23/12/2017
1587 lượt xem

Đau vùng thượng vị lan ra sau lưng là tình trạng đau bụng vùng phía trên rốn, dưới mũi xương ức. Trong những cơn đau mãn tính ùng thượng vị có tính chất âm ỉ kéo dài, thi thoảng mới xuất hiện, đáng sợ là đau vùng thượng vị về đêm khi những cơn đau có dấu hiệu lan ra sau lưng.

Những trường hợp đau thượng vị lan ra sau lưng có biến chứng nặng thì các cơn đau xuất hiện liên tục với tần số ngày càng nhiều, đau nhói xuyên ra sau lưng, nóng rát lan phía ngực khiến bệnh nhân mất ăn mất ngủ.

Có nhiều bệnh lý có triệu chứng đau vùng thượng vị về đêm và đau dần ra sau lưng, tuy nhiên triệu chứng đau vùng thượng vị trên liên tục và âm ỉ như vậy các bác sĩ đánh giá chỉ có thể là những bệnh sau:

Viêm loét dạ dày tá tràng

Bệnh nhân thấy vùng thượng vị đau âm ỉ, tức nặng cho đến cồn cào rát bỏng nhưng hiếm khi đau quặn. Tùy thuộc vào thời kỳ bệnh, tuổi của bệnh nhân, vị trí ổ loét mà mỗi người có mức độ đau khác nhau.

*** Áp dụng ngay mẹo chữa đau vùng thượng vị bằng dân gian rất an toàn mà hiệu quả.

Những cơn đau thượng vị lan ra sau lưng thường tính theo chu kỳ. Chúng xảy ra theo mùa, nhiều nhất là vào thời tiết giao mùa, trời rét. Đợt đau kéo dài có thể là vài ngày, thậm chi hàng tuần. Stress cũng ảnh hưởng đến chu kỳ và mức độ đau. Ngoài ra bạn có thể bắt gặp cơn đau mỗi khi ăn quá no hay quá đói, chúng xuất hiện nhiều về đêm làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, tinh thần của người bệnh.

Đau vùng thượng vị về đêm có thể bị bệnh gì?

Ung thư dạ dày

Người bệnh luôn có cảm giác khó chịu, chướng bụng tại thượng vị trong thời gian bị bệnh. Đây là dấu hiệu thường bắt gặp nhiều ở ung thư dạ dày giai đoạn sớm. Khi yên tĩnh người bệnh thường cảm thấy hiện tượng này xuất hiện, khi vận động, phân tán tinh thần nó lại mất đi.

Nhiều trường hợp cơn đau thượng vị lan ra sau lưng âm ỉ kéo theo hiện tượng ợ hơi, chướng bụng sau ăn, khi khám dễ bị chẩn đoán nhầm thành viêm dạ dày. Lúc này, khi thấy dấu hiệu bất thường thì hãy nội soi dạ dày, đây là cách tốt nhất để chẩn đoán bệnh sớm.

*** Click xem ngay đau vùng thượng vị có phải là dấu hiệu của bệnh dạ dày để điều trị bệnh kịp thời.

Trào ngược dạ dày

Trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng các chất thay vì được dạ dày tiêu hóa thì lại xảy ra hiện tượng trào ngược dạ dày trở lại thực quản từng lúc, có khi nhiều lần. Triệu chứng đặc thù của căn bệnh này là ợ nóng, tuy nhiên cũng có những biểu hiện như đau vùng thượng vị về đêm lan ra sau lưng, đau rát họng, ho kéo dài…

Đau vùng thượng vị về đêm có thể bị bệnh gì?

Tắc mật

Mỗi khi bạn có triệu chứng đau vùng thượng vị về đêm bị lệch sang hạ sườn thì có thể bạn đã bị tắc mật. Mức độ đau của người bệnh phụ thuộc vào nguyên nhân dẫn đến tắc mật. Có thể đau dữ dội, đau vùng thượng vị lan ra sau lưng hay lên vai, đau quặn gan, lúc này người bệnh lại phải gập người lại. Thậm chí trong trường hợp giun chui vào ống mật thì tư thế để bệnh nhân giảm đau chỉ có thẻ là trồng cây chuối hay cúi người thật sâu xuống. Bên cạnh đó còn có hiện tượng sốt cao, vàng da, ngứa nhiều, nước tiểu sậm màu.

*** Bạn có thể điều trị chứng đau vùng thượng vị về đêm bằng sản phẩm Cumargold Fast giúp điều trị nhanh chứng bệnh này.

Viêm dạ dày cấp tính

Biểu hiện của bệnh là vùng thượng vị đau dữ dội, cơn đau lan dần ra sau lưng, đau rát, nóng ran, cồn cào, có khi đau am ỉ. Hiện tượng buồn nôn, buồn nôn nhiều, ăn xong nôn ngay hoặc trong chất nôn có thức ăn, dịch vụ thậm chí có cả máu, nhưng thường sau khi nôn bệnh nhân sẽ giảm bớt cơn đau bụng. Một vài triệu chứng khác về bệnh viêm dạ dày cấp như miệng hôi, sốt cao…

Hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây của Cumargold Fast về hiện tượng đau vùng thượng vị về đêm sẽ giúp bạn bổ sung thêm kiến thức về sức khỏe để tù đó có thể thấu hiểu cơ thể mình hơn tránh căn bệnh liên quan đến tiêu hóa, đảm bảo sức khỏe.

CumarGold Fast - Giải pháp dành cho người bị đau dạ dày cấp và mạn tính

Chữa đau dạ dày, điều trị đau viên loét dạ dày, phục hồi niêm mạc dạ dày

Thế hệ mới nhất của CumarGold, giúp:

  • Giảm ngay cơn đau dạ dày, chỉ sau 2 giờ
  • Giảm nhanh các triệu chứng: nóng rát vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua
  • Bảo vệ dạ dày toàn diện. Ngăn ngừa tái phát và biến chứng

* Nên sử dụng ít nhất 1 tháng (4 hộp) để đạt hiệu quả tốt nhất

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 2 hộp trở lên

Tổng giá:

Lý do khách hàng tin tưởng CumarGold Fast

Thế hệ mới nhất của CumarGold với sự bổ sung bộ đôi tinh chất thiên nhiên quý từ Pháp

Được hàng ngàn khách hàng tin dùng

Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam

Dược sĩ tư vấn 24/7

Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành

Hiệu quả nhanh chóng ngay từ những tuần đầu tiên

Tin liên quan