Kìm khuẩn HP, hạn chế đau dạ dày với những biến chứng nguy hiểm

28/09/2017
35996 lượt xem

Vi khuẩn HP chính là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh viêm loét dạ dày và làm tăng 2-6 lần nguy cơ ung thư dạ dày. Vì vậy, muốn phòng ngừa, giảm tần suất tái phát viêm loét dạ dày (nếu đã từng mắc bệnh) và hạn chế nguy cơ mắc ung thư dạ dày, diệt khuẩn HP là ưu tiên hàng đầu trong điều trị bệnh.

Vi khuẩn HP gây viêm loét dạ dày tá tràng thế nào?

Tại Việt Nam, theo công bố trên Đài Truyền Hình Hà Nội, khoảng 70% dân số Việt Nam nhiễm phải loại vi khuẩn này. Vi khuẩn HP là một chủng vi khuẩn rất đặc biệt, khi có thể tồn tại trong môi trường acid của dạ dày. Nhờ vào khả năng phân hủy ure (đạm) trên thành niêm mạc tạo ra NH3 có tính base, vi khuẩn HP có thể tạo ra môi trường trung tính, phù hợp để sinh sống thuận lợi. Hơn nữa, trong quá trình này vi khuẩn HP còn tiết ra các độc chất, làm suy yếu hàng rào bảo vệ tự nhiên của dạ dày, kích thích tăng các yếu tố tấn công như acid dịch vị. Khi kết hợp thêm các yếu tố bất lợi như tổn thương viêm loét có sẵn, stress dài ngày, thuốc NSAID,… sẽ khiến bệnh nhân mắc phải nhóm bệnh viêm & viêm loét dạ dày – tá tràng.

Trên lâm sàng, khi xét nghiệm có từ 75- 90% các trường hợp viêm loét dạ dày có kết quả dương tính với vi khuẩn HP. Nguy hiểm hơn, có khoảng 90% trường hợp biến chứng từ viêm loét dạ dày tá tràng sang ung thư dạ dày có liên quan đến vi khuẩn này. Một nghiên cứu khác cho thấy nguy cơ biến chứng sang ung thư dạ dày sẽ cao hơn từ 2-6 lần so với những người không nhiễm vi khuẩn HP.

Vi khuẩn HP gây ung thư dạ dày như thế nào?

Một điều cần lưu ý là không phải cứ bị nhiễm vi khuẩn HP là sẽ bị viêm loét dạ dày tá tràng hoặc ung thư.

vi khuẩn hp

Có đến khoảng 60% dân số Việt Nam nhiễm vi khuẩn HP

Chỉ 14% người nhiễm HP sẽ tiến triển thành bệnh loét dạ dày – tá tràng, khoảng 1% trường hợp tiến triển thành ung thư dạ dày. Nguyên nhân đến từ mối tương quan phức tạp giữa chủng HP bị nhiễm với đặc điểm di truyền và các thói quen ăn uống (đặc biệt là hút thuốc lá, ăn các thức ăn mặn hoặc thức ăn được ngâm ướp bảo quản…) của người bị nhiễm.

Khi đó, vi khuẩn H. pylori sẽ xâm nhập lớp chất nhầy niêm mạc dạ dày và sản xuất ra catalase, protease, ngoại độc tố. Các chất này trực tiếp làm tổn thương niêm mạc dạ dày, gây viêm loét dạ dày tá tràng và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như hẹp môn vị, thủng ổ loét, xuất huyết da dày, nếu không cẩn thận có thể tử vong vì biến chứng từ viêm loét dạ dày.

Thông thường trong những năm đầu nhiễm vi khuẩn HP người bệnh sẽ mắc các bệnh về viêm loét dạ dày tá tràng. Và điều đáng chú ý là có tới 70-80% người nhiễm vi khuẩn HP rất khó phát hiện hoặc không thấy triệu chứng gì cho đến khi niêm mạc dạ dày bị tổn thương sâu, các tế bào bị xơ, viêm teo và bị thay thế bằng các mô sản ruột (di sản ruột).

Sự viêm teo mạn tính kết hợp với mô sản ruột lan tỏa lâu ngày khiến sản sinh ra các tế bào ung thư ở dạ dày. Triệu chứng lâm sàng của viêm dạ dày thông thường và ung thư dạ dày khó phân biệt, đều là đau rát vùng thương vị, đầy bụng, khó tiêu, chỉ chẩn đoán phân biệt khi nội soi dạ dày để quan sát tổn thương và lấy mẫu tế bào sinh thiết, làm các xét nghiệm khác.

ung thư dạ dày

Đại đa số bệnh nhân mắc ung thư dạ dày khi đau quá không chịu được, gầy sút nhanh mới đến viện khám thì đã ở giai đoạn nguy hiểm, nên tiên lượng rất xấu, chỉ có 15% bệnh nhân sống thêm được 5 năm.

Khối u dạ dày có thể lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể và cơ hội hồi phục thấp, gây tỷ lệ tử vong rất cao. Thời gian sống của người mắc bệnh trung bình thường dưới 1 năm bất kể khối u ban đầu nằm ở vị trí nào. Hiện tại, chưa có phương pháp nào để kéo dài khoảng thời gian này.

Vì vậy việc phát hiện và điều trị vi khuẩn HP là phương pháp hướng đến giúp bạn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày và loại bỏ được 50% nguy cơ mắc ung thư dạ dày

Làm thế nào để tiêu diệt vi khuẩn HP?

Khi phát hiện có nhiễm vi khuẩn HP và có các triệu chứng viêm loét dạ dày – tá tràng, người bệnh cần tiến hành điều trị sớm và triệt để bằng các phác đồ Tây y, kết hợp thêm các sản phẩm thiên nhiên chất lượng cao hỗ trợ.

Lý do được các chuyên gia y tế đưa ra: tình trạng lạm dụng hoặc sử dụng sai cách thuốc kháng sinh trong cộng đồng (tự ý kê đơn, tự ý dừng thuốc, tự ý đổi thuốc dù không có chỉ định của bác sĩ) rất nghiêm trọng. Điều này làm phát sinh rất nhiều chủng vi khuẩn đa kháng, bao gồm vi khuẩn HP đột biến kháng nhiều loại thuốc vốn là lựa chọn đầu tay khi điều trị viêm & viêm loét dạ dày – tá tràng. Hơn nữa, vi khuẩn HP lại sinh sống ở sâu dưới lớp chất nhày, bao bọc xung quanh là môi trường có độ acid cao. Môi trường bất lợi khiến thuốc kháng sinh sau khi được uống vào, xuống đến dạ dày lại bị phân hủy, không thể tiếp xúc để tiêu diệt vi khuẩn. Hậu quả là người bệnh phải tăng liều điều trị mà hiệu quả vẫn không cao, thậm chí điều trị nhiều đợt, dài ngày mà bệnh cứ tái đi tái lại.

sợ thuốc do uống quá nhiều kháng sinh

Hơn nữa, việc uống quá nhiều kháng sinh khiến người bệnh đâm ra sợ thuốc, do thường mắc phải các tác dụng phụ như rối loạn tiêu hóa, cơ thể mệt mỏi, mẩn ngứa khắp người,… Hậu quả là bệnh nhân lại bỏ ngang đợt điều trị, từ đó dẫn tới những hậu quả khôn lường do không có biện pháp bảo vệ phù hợp như xuất huyết dạ dày, thủng dạ dày – tá tràng, thậm chí là ung thư dạ dày.

Do đó, ngay từ khi đang dùng phác đồ thuốc Tây, để tăng cường hiệu quả điều trị vi khuẩn HP, 87% các chuyên gia đều khuyến cáo người bệnh nên kết hợp thêm các sản phẩm thiên nhiên chất lượng cao như Trợ Lý Dạ Dày CumarGold Fast.

Báo chí nói gì về Trợ Lý Dạ Dày CumarGold Fast?

CumarGold Fast – giải pháp hỗ trợ ức chế vi khuẩn HP nhanh, mạnh, toàn diện

Công thức ưu việt phối hợp bộ 3 tinh chất giúp CumarGold Fast mang lại hiệu quả toàn diện trên người bệnh nhiễm vi khuẩn HP

Công thức ưu việt phối hợp bộ 3 tinh chất giúp CumarGold Fast mang lại hiệu quả toàn diện trên người bệnh nhiễm vi khuẩn HP

Được nghiên cứu kĩ lưỡng nhằm nâng cao hiệu quả của các sản phẩm thông dụng trên thị trường trên vi khuẩn HP và các yếu tố khác của bệnh đau dạ dày, CumarGold Fast nay được tăng cường bộ đôi tinh chất thiên nhiên quý từ Pháp (DGLE, gel Aloe vera). Nhờ đó, khi phối hợp với thành phần Nano Curcumin kế thừa trong CumarGold – sản phẩm dẫn đầu thị trường suốt 5 năm, thế hệ mới nhất CumarGold Fast hỗ trợ người bệnh được ức chế vi khuẩn HP & giảm nhanh các triệu chứng khó chịu, đồng thời ngăn ngừa biến chứng và ung thư hiệu quả.

Hiệu quả này đã được minh chứng trong hàng trăm nghiên cứu khoa học được đăng tải trên các tạp chí uy tín của thế giới.

Tại Iran, nhóm nghiên cứu của Ali Momeni (2014) tiến hành so sánh khả năng điều trị vi khuẩn HP của DGLE so với bismuth khi phối hợp trong phác đồ kinh điển 4 thuốc điều trị viêm loét dạ dày. Kết quả cho thấy DGLE có hiệu quả tương đương với bismuth trong việc tiêu diệt vi khuẩn H.pylori. Nhưng đây lại là lựa chọn an toàn hơn hẳn cho những người chống chỉ định bismuth. Kết quả tương tự thu được trong nghiên cứu của Ali AkbarHajiaghamohammadi & cộng sự (Iran, 2016) trên 120 bệnh nhân: bổ sung DGLE vào phác đồ 3 thuốc kinh điển sẽ giúp tăng cường hiệu quả điều trị vi khuẩn HP.

Chỉ sử dụng DGLE đơn độc cũng giúp ức chế hiệu quả vi khuẩn HP. Đây là kết luận rút ra từ một thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên có đối chứng, mù đôi (RCT) trên 107 bệnh nhân có vi khuẩn HP dương tính tại Ấn Độ. Sreenivasulu Puram và nhóm cộng sự (2013) quan sát thấy trên 50% bệnh nhân nhóm sử dụng DGLE đã âm tính với vi khuẩn HP ngay trong 2 tháng đầu tiên, so với tỉ lệ chỉ chưa đầy 5% ở nhóm đối chứng.

Nhóm nghiên cứu khác từ Ấn Độ mà đứng đầu là Ronita De (2009) đã đưa ra kết luận: Nano Curcumin có khả năng chống lại cả 65 chủng lâm sàng của H. pylori, không phụ thuộc vào đặc điểm di truyền của các chủng. Đặc biệt, đa số những chủng này đã kháng kháng sinh nhóm nitroimidazole.

Phối hợp cùng kết quả từ hàng trăm nghiên cứu khác, các chuyên gia y tế khẳng định CumarGold Fast là lựa chọn lý tưởng cho người bệnh viêm & viêm loét dạ dày có vi khuẩn HP. Sản phẩm hỗ trợ bệnh nhân được ức chế vi khuẩn HP & giảm nhanh các triệu chứng khó chịu ngay từ những tuần đầu tiên. Đồng thời hỗ trợ ngăn ngừa các biến chứng và ung thư dạ dày hiệu quả.

Để được các Dược sĩ tư vấn tỉ mỉ & kịp thời, xin vui lòng để lại số điện thoại hoặc liên hệ Tổng đài 1800 1796 (miễn phí) hoặc hotline 091 500 1796.

Tham khảo điểm bán gần nhất: truy cập Hệ Thống Nhà Thuốc Trên Toàn Quốc

Đặt mua ngay CumarGold Fast và nhận hàng trong 2-3 ngày: Đặt Hàng Ngay Tại Đây

Trải nghiệm của Khách Hàng

Điểm bán – call -shipping

CumarGold Fast – Thế hệ CumarGold mới dành riêng cho Viêm loét dạ dày

Sản phẩm dành riêng cho người bị viêm loét dạ dày CẤP VÀ MẠN TÍNH

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe CumarGold Fast giúp:

  • Giúp giảm nhanh các triệu chứng: ợ hơi, ợ chua, nóng rát vùng thượng vị, buồn nôn, nôn.
  • Giúp giảm viêm xung huyết dạ dày, làm nhanh lành vết loét.
  • Tái tạo và phục hồi niêm mạc dạ dày bị tổn thương.
  • Giảm nguy cơ tái phát và biến chứng của viêm loét dạ dày, tá tràng.
  • Giúp hỗ trợ chống oxy hóa, hạn chế tác nhân gây đau dạ dày, tá tràng.
* Nên sử dụng ít nhất 1 tháng (4 hộp) để đạt hiệu quả tối ưu

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 4 hộp trở lên

Tổng giá:

Lý do khách hàng tin tưởng CumarGold Fast

Thế hệ CumarGold mới dành riêng cho người bị viêm loét dạ dày. Bổ sung bộ đôi tinh chất Aloe vera & DGLE nhập khẩu từ Pháp

Được hàng ngàn khách hàng tin dùng

Hỗ trợ bảo vệ dạ dày toàn diện: Giảm đau - Lành loét - Phục hồi, tái tạo niêm mạc dạ dày - Giảm tái phát & biến chứng.

Dược sĩ tư vấn 24/7

Tin liên quan