Ợ hơi liên tục là dấu hiệu của bệnh gì và cách điều trị

14/02/2018
2824 lượt xem

Ợ hơi vốn là một hiện tượng sinh lý bình thường xảy ra sau khi ăn. Một người bình thường có thể ợ hơi 30 lần 1 ngày hoặc 3-4 lần trong một giờ sau khi ăn. Tuy nhiên, có không ít người hiện tượng ợ hơi liên tục xảy ra trong thời gian dài và không kiểm soát được. Lúc này ợ hơi thực sự là vấn đề chúng ta cần lưu tâm.

Vậy ợ hơi liên tục là dấu hiệu của bệnh gì và cách điều trị ra sao hãy cùng theo dõi những thông tin hữu ích dưới đây nha.

Hay bị ợ hơi liên tục là dấu hiệu của bệnh gì?

Ợ hơi liên tục là triệu chứng của những bệnh thường gặp trong bệnh trào ngược dạ dày thực quản và bệnh viêm dạ dày. Khoảng 70% bệnh nhân trào ngược dạ dày có ợ hơi và con số này ở người viêm dạ dày là 80%.

Trong trào ngược dạ dày thực quản, do axit thường xuyên trào ngược lên phần thực quản và họng, nước bọt sẽ tiết ra để trung hòa phần axit trào lên. Người bệnh thường nuốt nước bọt nhiều hơn người thường nên họ cũng nuốt khí vào dạ dày nhiều hơn, đây là một trong những nguyên nhân khiến người bị trào ngược ợ hơi liên tục.

Người bị viêm dạ dày khả năng tiêu hóa đồ ăn sẽ giảm dẫn đến việc dạ dày bị đầy chướng do chậm tiêu. Thức ăn bị dồn ứ lại ở dạ dày, buộc dạ dày phải tự giải phóng cho bản thân bằng cách giảm áp lực thông qua việc ợ hơi.

Ợ hơi liên tục là dấu hiệu của bệnh gì và cách điều trị

Những người bị viêm dạ dày đang có triệu chứng đầy hơi đầy bụng thường thấy thoải mái hơn sau khi ợ hơi và họ cõ xu hướng cố gắng ợ hơi nhiều hơn khi có cảm giác chướng bụng quá khó chịu.

Ban đầu việc ợ hơi này do họ cố ý và họ hoàn toàn kiểm soát được hành động của mình, nhưng khi hành động này xảy ra thường xuyên thì nó sẽ trở thành thói quen khiến họ không kiểm soát được. Người bệnh vẫn có thể ợ hơi liên tục ngay cả khi triệu chứng khó chịu không còn.

Cách hỗ trợ chữa ợ hơi nhiều, ợ hơi liên tục

Khi ợ hơi liên tục khiến bạn khó chịu, việc đầu tiên bạn phải làm là đi gặp bác sĩ. Dù hai bệnh trào ngược dạ dày và viêm dạ dày là nguyên nhân thường gặp nhất của ợ hơi bệnh lý nhưng bạn cũng cần phải đi gặp bác sĩ khám và tìm ra nguyên nhân gây bệnh.

*** Xem thêm: Ợ hơi, ợ chua nguyên nhân và cách hỗ trợ điều trị bạn không nên bỏ qua.

Hãy cố gắng nhắc nhở bản thân đừng ợ hoặc quên đi việc ợ bằng cách chú tâm làm việc gì khác. Hãy tập thở bằng bụng, đây là một phương pháp giúp giảm ợ hơi khiến bạn quên đi việc ợ trong lúc làm việc.

Ợ hơi liên tục là dấu hiệu của bệnh gì và cách điều trị

Tỉ lệ mắc phải cả 2 bệnh viêm dạ dày và trào ngược dạ dày là khá cao cho nên bạn cần phải điều trị triệt để 2 căn bệnh này. Hiện nay, nhiều người mới chỉ chú ý điều trị 1 bệnh đơn lẻ nên các triệu chứng như ợ nóng, cảm giác trào ngược dạ dày hay đau thượng vị, đầy chướng bụng có thể đỡ hơn thế nhưng triệu chứng ợ hơi liên tục vẫn còn đang dai dẳng. Lúc này cách tốt nhất bạn cần làm đó chính là điều trị đồng thời cả 2 căn bệnh này.

Trên đây là những chia sẻ về dấu hiệu của chứng ợ hơi liên tục cũng như cách điều trị bệnh, mong rằng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn trị bệnh tốt nhất.

CumarGold Fast - Giải pháp dành cho người bị đau dạ dày cấp và mạn tính

Chữa đau dạ dày, điều trị đau viên loét dạ dày, phục hồi niêm mạc dạ dày

Thế hệ mới nhất của CumarGold, giúp:

  • Giảm ngay cơn đau dạ dày, chỉ sau 2 giờ
  • Giảm nhanh các triệu chứng: nóng rát vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua
  • Bảo vệ dạ dày toàn diện. Ngăn ngừa tái phát và biến chứng

* Nên sử dụng ít nhất 1 tháng (4 hộp) để đạt hiệu quả tốt nhất

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 2 hộp trở lên

Tổng giá:

Lý do khách hàng tin tưởng CumarGold Fast

Thế hệ mới nhất của CumarGold với sự bổ sung bộ đôi tinh chất thiên nhiên quý từ Pháp

Được hàng ngàn khách hàng tin dùng

Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam

Dược sĩ tư vấn 24/7

Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành

Hiệu quả nhanh chóng ngay từ những tuần đầu tiên

Tin liên quan