Tác dụng của Nano Curcumin, Chiết xuất Cam Thảo, Tinh chất Lô Hội trong điều trị vi khuẩn HP

25/08/2021
1240 lượt xem

Hiện nay, điều trị vi khuẩn Hp bằng phác đồ Tây y gặp rất nhiều khó khăn do tỷ lệ kháng kháng sinh và tái nhiễm Hp cao. Vì vậy, nhiều nhà khoa học đã chuyển sang nghiên cứu các thành phần ở trong tự nhiên. Kết quả họ đã phát hiện ra: Nano Curcumin, Chiết xuất Cam Thảo, Tinh chất Lô Hội là những thành phần có khả năng điều trị vi khuẩn HP rất tốt, khắc phục được nhiều hạn chế của phương pháp cũ. Để rõ hơn về thông tin này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé.

Tác dụng của Nano Curcumin trong điều trị vi khuẩn HP

Nano Curcumin là dạng bào chế của tinh chất Curcuminoid từ nghệ theo công nghệ Nano hiện đại. Hoạt chất này có kích thước siêu phân tử chỉ từ 50 – 70 nm. Nhờ kích thước siêu nhỏ này đã giúp Nano tăng tác dụng dược lý, tăng sinh khả dụng lên đến 95%.

Nano curcumin được ghi nhận có hiệu quả tích cực trong việc chống viêm, gây ức chế và tiêu diệt vi khuẩn HP gây ung thư dạ dày. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, Nano Curcumin là hoạt chất vô cùng mạnh mẽ khi ức chế tới 65 chủng lâm sàng của vi khuẩn H.pylori, giúp ngăn chặn nguy cơ viêm loét dạ dày. Đặc biệt, nếu bạn đang điều trị HP bằng thuốc Tây và gặp phải tình trạng kháng kháng sinh thì Nano Curcumin hoàn toàn có thể khắc phục được nhược điểm này.

Nano Curcumin được Viện Hàn Lâm KHCN Việt Nam bài chế thành công

Nano Curcumin được Viện Hàn Lâm KHCN Việt Nam bài chế thành công

Ngoài ra, Nano Curcumin có tác dụng chống viêm, tăng khả năng phục hồi ổ loét dạ dày, làm phá hủy nơi sinh sống và phát triển của vi khuẩn Hp. 

Tài liệu khoa học chứng minh tác động của Nano Curcumin tới Hp dạ dày

Tác dụng ức chế Hp dạ dày của Nano Curcumin được chứng minh trong tài liệu khoa học các nước:

 • Mahady G.B và cộng sự (2002), Han.C.L (2006) đã phát hiện ra tiềm năng kháng Hp của Curcumin dẫn đến việc nghiên cứu rất công phu của nhóm tác giả Ấn Độ đứng đầu là Ronita De (2009) và đã đi đến kết luận: Curcumin ức chế sự phát triển invitro của 65 chủng Hp được phân lập từ các bệnh nhân bị viêm loét dạ dày – tá tràng.
 • Đề tài Giai đoạn 2, thử nghiệm lâm sàng về hiệu quả của tinh chất nghệ Curcumin trên bệnh nhân viêm loét dạ dày của Trung tâm nghiên cứu Khoa dược, bệnh viện Siriraj, Bangkok, Thái Lan năm 2001 trên 45 bệnh nhân. Kết quả sau 4 tuần cho thấy loét đã biến mất trong 48% (12 trường hợp), 18 trường hợp đã không có loét sau 8 tuần điều trị, 19 trường hợp (76%)  không có vết loét sau 12 tuần điều trị. 

Tác dụng của Gel Lô Hội trong hỗ trợ điều trị HP dạ dày

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, gel Lô Hội giúp làm giảm sự phát triển và diệt một số chủng vi khuẩn HP dạ dày, hiệp đồng làm tăng tác dụng ức chế Hp của một số hoạt chất kháng sinh tự nhiên khác như Curcumin,…

Đặt biệt, Lô Hội còn giúp chống viêm, phục hồi hoạt tính bạch cầu đã bị bất hoạt bởi H.pylori. Cụ thể: H.pylori làm tăng tính kết dính của bạch cầu trung tính vào nội mạch ở các lớp phía dưới niêm mạc. Do đó khiến bạch cầu không tiếp cận được vị trí tổn thương và khả năng chống viêm bị bất hoạt. Lô hội giúp đảo ngược tác động của H.pylori, đồng thời làm giảm nồng độ gây viêm trong máu như TNF-α, IL-6, IL-18… 

Gel lô hội (b) làm giảm rõ rệt số lượng bạch cầu bị bám dính vào nội mạch do nhiễm H.pylori 

Gel lô hội (b) làm giảm rõ rệt số lượng bạch cầu bị bám dính vào nội mạch do nhiễm H.pylori

Ngoài ra, Lô Hội còn có tác dụng hỗ trợ làm lành những tổn thương đường tiêu hóa, trung hòa acid dịch vị. Do đó sau khi uống nước ép Lô Hội, điều đầu tiên mà bệnh nhân đau dạ dày cảm nhận được đó là cảm giác nóng rát dạ dày dịu hẳn, tiếp đó là nhẹ bụng và giảm đau thượng vị rõ rệt.

Tài liệu khoa học chứng minh tác dụng của Lô Hội trên vi khuẩn Hp dạ dày

Nghiên cứu Hoạt động in vitro của Gel Lô Hội ức chế các chủng Helicobacter pylori gây viêm loét dạ dày được thực hiện bởi nhóm tác giả L Cellini 1, S Di Bartolomeo , E Di Campli , S Genovese , M Locatelli , M Di Giulio cho thấy Gel Lô Hội có khả năng ức chế lại các chủng Hp nhạy cảm và kháng kháng sinh, sử dụng kết hợp Gel Lô Hội trong phác đồ điều trị Hp làm tăng khả năng tác động đến các chủng Hp đa kháng.

Thông tin về tác dụng ức chế Hp của Gel Lô Hội trên trang NCBI - Hoa Kỳ

Thông tin về tác dụng ức chế Hp của Gel Lô Hội trên trang NCBI – Hoa Kỳ

Theo nghiên cứu từ năm 2014, Gel Lô Hội có lợi cho đường tiêu hóa, nó có khả năng giảm tỷ lệ mắc bệnh loét dạ dày, cải thiện các triệu chứng của bệnh như: ợ chua, ợ nóng, buồn nôn, nôn, đầy chướng bụng, khó tiêu.

Tác dụng của Chiết xuất Cam Thảo trong điều trị vi khuẩn HP

Tác dụng của Cam Thảo trong hỗ trợ điều trị Hp dạ dày

Tác dụng của Cam Thảo trong hỗ trợ điều trị Hp dạ dày

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng acid glycyrrhizic trong rễ cam thảo có thể ngăn chặn vi khuẩn Hp – nguyên nhân chính của các viết viêm loét trên niêm mạc dạ dày tá tràng, và có thể ngăn ngừa chúng phát triển trong ruột. Không những thế, rễ Cam Thảo còn có rất nhiều công dụng khác cực kì tốt cho bệnh nhân viêm loét dạ dày như:

 • Chống viêm, giảm co thắt cơ trơn tại dạ dày từ đó giảm tiết acid dịch vị rất hiệu quả. 
 • Tăng sản xuất chất nhầy Mucin, từ đó tăng lớp bảo vệ niêm mạc dạ dày khỏi tác động của acid dịch vị và vi khuẩn Hp gây loét.
 • Sử dụng Cam Thảo theo đúng liều lượng và thời gian quy định, bạn sẽ cảm nhận được các cơn đau dạ dày dịu đi nhanh chóng, ợ nóng, ợ chua, nóng rát dạ dày giảm hẳn
 • Hoạt chất glycyrrhizin trong rễ Cam Thảo có tác dụng ức chế vi khuẩn Hp dạ dày

Tài liệu khoa học chứng minh tác dụng của Cam Thảo trong hỗ trợ điều trị Hp dạ dày

Theo tài liệu Effect of GutGard in the Management of Helicobacter pylori: A Randomized Double Blind Placebo Controlled Study 2013; 2013: 263805 được đăng trên trang Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia Hoa Kỳ, trực thuộc Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NCBI):

Một nghiên cứu ngẫu nhiên, mù đôi có đối chứng được tiến hành để đánh giá hiệu quả của chiết xuất rễ Cam Thảo trong việc kiểm soát vi khuẩn Helicobacter pylori ở dạ dày. Những người tham gia được chẩn đoán là nhiễm Helicobacter pylori được chia ngẫu nhiên thành 2 nhóm. Nhóm 1 gồm 55 người được uống 150 mg dịch chiết Cam Thảo và nhóm 2 gồm 52 người dùng giả dược 1 lần/ngày trong 60 ngày. 

Thông tin về tác dụng ức chế Hp của Cam thảo trên trang NCBI - Hoa Kỳ

Thông tin về tác dụng ức chế Hp của Cam thảo trên trang NCBI – Hoa Kỳ

Tình trạng nhiễm H.pylori được đánh giá thông qua test thở C-ure (C- UBT) tại thời điểm 3 và 60 ngày. 

Sau 60 ngày, kết quả như sau:

28 tình nguyện viên thuộc nhóm dùng dịch chiết Cam Thảo âm tính với Hp.

2 tình nguyện viên dùng giả dược có kết quả âm tính với Hp.

=> Sự khác biệt này có ý nghĩa thống kê

Kết luận: Kết quả nghiên cứu cho thấy chiết xuất rễ Cam Thảo có hiệu quả trong việc hỗ trợ kiểm soát vi khuẩn Hp dạ dày.

=> Xem chi tiết tài liệu: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC3623263/

CumarGold Fast – Sản phẩm chứa Nano Curcumin, chiết xuất cam thảo và Gel lô hội giúp hỗ trợ điều trị vi khuẩn HP

Tháng 10/2013, công ty cổ phần Dược Mỹ phẩm CVI đã nhận chuyển giao hoạt chất Nano Curcumin của Viện Hàn Lâm KHCN Việt Nam và nhập khẩu thêm bộ đôi Tinh chất Lô Hội, Chiết xuất Cam Thảo (từ Pháp) ứng dụng vào CurmaGold Fast – sản phẩm chuyên biệt cho bệnh nhân đau dạ dày Hp (+) và được hàng triệu người dân tin dùng.

Đây cũng là giải pháp được Phó Chủ tịch Hội Tiêu hóa Hà Nội giới thiệu và khuyên dùng cho người bệnh dạ dày nhiễm khuẩn HP tại Hội nghị Tiêu hóa Hà Nội lần thứ 25 và Nguyên Trưởng Bộ môn Dược lý – ĐH Y Hà Nội xác nhận hiệu quả và chất lượng trong chương trình thời sự đài HTV9.

Với thành phần gồm Nano Curcumin của Viện Hàn Lâm KHCN Việt Nam kết hợp cùng Tinh chất Lô Hội và Chiết xuất Cam Thảo (nhập khẩu Pháp), CumarGold Fast tác động tận sâu nguyên căn gây bệnh giúp  ức chế các chủng Hp kháng thuốc, giảm nhanh cơn đau dạ dày, phục hồi làm lành sâu ổ loét, ngăn bệnh tái phát thường xuyên:

CumarGold Fast là sản phẩm chuyên biệt cho bệnh nhân viêm loét dạ dày Hp(+):

 • Giảm yếu tố tấn công: Chống viêm, ức chế hoạt động của vi khuẩn HP, giảm tiết acid trong dạ dày, trung hòa acid dịch vị, từ đó yếu tố “bào mòn” dạ dày bị loại bỏ.
 • Phục hồi niêm mạc bị tổn thương: Đẩy mạnh tác động thúc đẩy làm lành vết loét, vết viêm trợt ở niêm mạc dạ dày.
 • Tăng yếu tố bảo vệ: Đẩy mạnh quá trình sản sinh chất nhầy để gia cố lớp màng bảo vệ niêm mạc khỏi các tác động gây viêm loét, đồng thời bảo vệ dạ dày lâu dài và vừa ngăn tái phát bền vững.

=> Tìm hiểu thêm về CumarGold Fast, xem thêm tại đây: https://cumargoldfast.vn/san-pham

CumarGold Fast không đưa ra các lời khuyên, chẩn đoán hay các phương pháp điều trị y khoa. Các bài viết của CumarGold Fast chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Thường xuyên truy cập vào https://cumargoldfast.vn/ để nhận nhiều thông tin hữu ích hơn. Hoặc gọi tới hotline 0838 422 266 để được dược sĩ tư vấn trực tiếp!

>> Tìm hiểu thêm:

Điểm bán – call -shipping

CumarGold Fast – Thế hệ CumarGold mới dành riêng cho Viêm loét dạ dày

Sản phẩm dành riêng cho người bị viêm loét dạ dày CẤP VÀ MẠN TÍNH

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe CumarGold Fast giúp:

 • Giúp giảm nhanh các triệu chứng: ợ hơi, ợ chua, nóng rát vùng thượng vị, buồn nôn, nôn.
 • Giúp giảm viêm xung huyết dạ dày, làm nhanh lành vết loét.
 • Tái tạo và phục hồi niêm mạc dạ dày bị tổn thương.
 • Giảm nguy cơ tái phát và biến chứng của viêm loét dạ dày, tá tràng.
 • Giúp hỗ trợ chống oxy hóa, hạn chế tác nhân gây đau dạ dày, tá tràng.
* Nên sử dụng ít nhất 1 tháng (4 hộp) để đạt hiệu quả tối ưu

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 4 hộp trở lên

Tổng giá:

Lý do khách hàng tin tưởng CumarGold Fast

Thế hệ CumarGold mới dành riêng cho người bị viêm loét dạ dày. Bổ sung bộ đôi tinh chất Aloe vera & DGLE nhập khẩu từ Pháp

Được hàng ngàn khách hàng tin dùng

Hỗ trợ bảo vệ dạ dày toàn diện: Giảm đau - Lành loét - Phục hồi, tái tạo niêm mạc dạ dày - Giảm tái phát & biến chứng.

Dược sĩ tư vấn 24/7

Tin liên quan