Tổng hợp tài liệu khoa học về bí ẩn đằng sau việc chữa đau dạ dày bằng cam thảo

16/01/2018
4461 lượt xem

Từ lâu, theo kinh nghiệm dân gian, các thầy thuốc đã chữa đau dạ dày bằng cam thảo. Nhưng vì một lý do nào đó mà các sản phẩm hiện đại ngày nay lại ít hoặc không sử dụng dược liệu này…

1. Y học hiện đại hé lộ thực hư về khả năng chữa đau dạ dày của cam thảo

Chữa đau dạ dày bằng cam thảo là một kinh nghiệm dân gian

Chữa đau dạ dày bằng cam thảo là một kinh nghiệm dân gian

Ở người bình thường, có sự cân bằng giữa các yếu tố tấn công – bảo vệ của dạ dày – tá tràng. Các yếu tố tấn công như dịch vị tiêu hóa (HCl, pepsin,…) và vi khuẩn HP sẽ phân giải protein, “tiêu hóa” cả thức ăn và dạ dày. Ngược lại, các yếu tố bảo vệ (lớp chất nhày, bicarbonat, PG,…) có vai trò ngăn cản quá trình này và phục hồi các tổn thương.

Nhưng trong bệnh dạ dày – tá tràng, cân bằng này biến mất. Các yếu tố tấn công tăng mạnh, các yếu bảo vệ suy giảm làm xuất hiện những tổn thương trợt loét. Những tổn thương này có xu hướng ngày càng nặng nề và lan tỏa, khó hoặc mất đi khả năng tự hồi phục.

Ngày nay, khoa học đã chứng minh khả năng chữa đau dạ dày bằng cam thảo, giúp giảm tấn công (HP, HCl,…) và tăng cường bảo vệ (chất nhày, PG,…).

2. Kết quả thử nghiệm y khoa chứng minh hiệu quả của cam thảo trên bệnh dạ dày tá tràng

Khoa học hiện đại chứng minh khả năng chữa đau dạ dày bằng cam thảo

Khoa học hiện đại chứng minh khả năng chữa đau dạ dày bằng cam thảo

Nghiên cứu của Morgan và cộng sự (1982) trong 12 tuần, trên 100 bệnh nhân bị viêm loét dạ dày cho thấy DGLE (chiết xuất cam thảo) giúp giảm đau rõ rệt ngay trong tuần đầu tiên. Ở các thời điểm tuần thứ 6 và tuần thứ 12 có lần lượt 60% và 88% bệnh nhân khỏi bệnh.

Trong 1 nghiên cứu khác trên 874 bệnh nhân bị viêm loét tá tràng mãn tính của Kassir (1985), DGLE giúp làm lành vết loét trên khoảng 91% bệnh nhân sau 3 tháng. So sánh với những nhóm dùng cimetidine và antacid, số trường hợp tái phát ít hơn đáng kể.

Khả năng ức chế vi khuẩn HP cũng được chứng minh trong 1 thử nghiệm RCT trên 107 bệnh nhân của Sreenivasulu Puram và cộng sự (2013). Hơn 50% bệnh nhân có kết quả thử nghiệm âm tính với HP ngay trong 2 tháng đầu tiên dùng DGLE.

Tài liệu tham khảo:

[1] Morgan AG, McAdam WA, Pacsoo C, Darnborough A. Comparison between cimetidine and Caved-S in the treatment of gastric ulceration, and subsequent maintenance therapy. Gut. 1982 Jun;23(6):545–551.

[2] Kassir ZA . Endoscopic controlled trial of four drug regimens in the treatment of chronic duodenal ulceration. Ir J Med . 1985 ; 78 : 153-156.

[3] Bardhan KD, Cumberland DC, Dixon RA, Holdsworth CD. Clinical trial of deglycyrrhizinised liquorice in gastric ulcer. Gut. 1978;19:779–782.

[4] Sreenivasulu Puram, Hyung Chae Suh, Seung Un Kim, et al. Effect of GutGard in the Management of Helicobacter pylori: A Randomized Double Blind Placebo Controlled Study”. Evidence-Based Complementary and Alternative Medicine, vol. 2013, Article ID 263805, 8 pages, 2013. doi:10.1155/2013/263805.

Điểm bán – call -shipping

Để lại số điện thoại để được Dược sỹ tư vấn:

call zalo – facebook
call Zalo
call Facebook

CumarGold Fast – Thế hệ CumarGold mới dành riêng cho Viêm loét dạ dày

Chữa đau dạ dày, điều trị đau viên loét dạ dày, phục hồi niêm mạc dạ dày

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe CumarGold Fast giúp:

  • Giúp giảm nhanh các triệu chứng: ợ hơi, ợ chua, nóng rát vùng thượng vị, buồn nôn, nôn.
  • Giúp giảm viêm xung huyết dạ dày, làm nhanh lành vết loét.
  • Tái tạo và phục hồi niêm mạc dạ dày bị tổn thương.
  • Giảm nguy cơ tái phát và biến chứng của viêm loét dạ dày, tá tràng.
  • Giúp hỗ trợ chống oxy hóa, hạn chế tác nhân gây đau dạ dày, tá tràng.
* Nên sử dụng ít nhất 1 tháng (4 hộp) để đạt hiệu quả tối ưu

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 2 hộp trở lên

Tổng giá:

Lý do khách hàng tin tưởng CumarGold Fast

Thế hệ CumarGold mới dành riêng cho người bị viêm loét dạ dày. Bổ sung bộ đôi tinh chất Aloe vera & DGLE nhập khẩu từ Pháp

Được hàng ngàn khách hàng tin dùng

Hỗ trợ bảo vệ dạ dày toàn diện: Giảm đau - Lành loét - Phục hồi, tái tạo niêm mạc dạ dày - Giảm tái phát & biến chứng.

Dược sĩ tư vấn 24/7

Tin liên quan