Viêm xung huyết hang vị dạ dày có nguy hiểm không?

26/03/2018
366 lượt xem

Các bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày khá phổ biến hiện nay. Vậy chứng viêm xung huyết hang vị dạ dày có nguy hiểm không và điều trị như thế nào, hãy cùng tìm hiểu những chia sẻ dưới đây nha.

Viêm xung huyết hang vị dạ dày là gì?

Trong số những ca bệnh nhân tiến hành nội soi trên cả nước thì viêm xung huyết hang vị dạ dày là kết quả dễ nhận thấy nhất. Đây là dạng tổn thương dễ gặp phải trong số những thương tổn viêm dạ dày. Các vết viêm nhiễm xung huyết hang vị là kiểu tổn thương vùng hang vị với các hồng ban dạng đốm.

Các triệu chứng của bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày

Khi bị viêm xung huyết hang vị dạ dày, người bệnh thường phải chịu những rắc rối, những mệt mỏi khó chịu do triệu chứng: đau rát vùng thượng vị, ợ chua, ợ hơi, đầy bụng, ăn khó tiêu, chán ăn, ăn nhanh no. Nhưng một số trường hợp nhẹ cũng có thể chưa có biểu hiện khiến chúng ta không phát hiện ra bệnh.

Căn bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày có thể chia thành những mức độ khác nhau, tùy theo tình trạng xuất hiện các hồng ban.

Ví dụ như:

Với mức độ nặng thì tình trạng hồng ban lan khắp niêm mạc vùng hang vị, thậm chí có thể lan lên cả thân vị.

Với mức độ nhẹ thì các vết hồng ban xuất hiện rời rạc và ít tại vùng hang vị.

Viêm xung huyết hang vị dạ dày có nguy hiểm không?

Phòng tránh căn bệnh này ngay kẻo gây biến chứng nguy hại

Viêm xung huyết hang vị dạ dày có nguy hiểm không?

Triệu chứng của căn bệnh viêm xung huyết dạ dày không thực sự đáng lo ngại. Nhưng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể sẽ gây ra những biến chứng cực nguy hiểm. Bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày sau một thời gian sẽ phát triển thành loét dạ dày. Lúc này, những triệu chứng như đầy bụng, đau vùng thượng vị sẽ trở nên nghiêm trọng, thậm chí có thể gây chảy máu đường tiêu hóa rất nguy hiểm.

Viêm xung huyết hang vị dạ dày tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hại

Một biến chứng tuy ít gặp nhưng lại cực kỳ nguy hiểm đó là viêm xung huyết hang vị dạ dày dẫn đến ung thư dạ dày. Bệnh nhân sẽ phải trải qua nhiều năm viêm hang vị gây ra viêm teo và phát triển thành ung thư. Đây là căn bệnh ung thư phổ biến nhất hiện nay nên chúng ta tuyệt đối không được chủ quan.

Nguyên tắc điều trị viêm xung huyết hang vị dạ dày

Bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày vốn khó chữa và dễ gây ra biến chứng bởi lẽ chúng ta thường chủ quan và không chú ý tới những triệu chứng nhẹ gặp phải. Mức độ nghiêm trọng của bệnh lại không tương quan với triệu chứng. Do đó, nhiều trường hợp không thấy có triệu chứng gì đáng lo nhưng tình trạng viêm xung huyết của bạn lại đang ở mức độ nặng. Và dần phát triển theo chiều hướng xấu đi, mà bạn không hề hay biết.

Chứng viêm xung huyết hang vị dạ dày vốn khó chữa trị và dễ gây ra những biến chứng, bởi lẽ chúng ta thường chủ quan và không chú ý đến những triệu chứng nhẹ gặp phải. Mức độ nghiêm trọng của bệnh lại không tương quan với triệu chứng. Bởi vậy mà nhiều trường hợp không thấy có triệu chứng đáng lo ngại thế nhưng tình trạng viêm xung huyết của bạn lại đang ở mức độ nặng. Và dần dần theo chiều hướng xấu đi mà bạn không hề hay biết.

Nguyên tắc điều trị viêm xung huyết hang vị cũng như cách chữa trị các dạng viêm dạ dày khác. Bạn cần phải đảm bảo một số điều sau:

Giảm tiết axit và tăng cường bảo vệ niêm mạc, ngăn không cho quá trình viêm nặng hơn.

Chống viêm và tăng cường các chất dinh dưỡng làm lành những thương tổn niêm mạc để dạ dày trở lại trạng thái ban đầu.

Chống căng thẳng và stress để tránh tình trạng bệnh diễn biến xấu đi.

Viêm xung huyết hang vị dạ dày có nguy hiểm không?

Viêm xung huyết niêm mạc dạ dày gây tổn hại nghiêm trọng đến dạ dày

Dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ để giảm triệu chứng của bệnh, ức chế vi khuẩn HP (nếu có), trả lại cuộc sống thoải mái cho người bệnh.

Chữa viêm xung huyết dạ dày cần phải có thời gian, nhiều trường hợp chữa xong dạ dày thì gan thận lại bị thương tổn. Vì vậy mà bệnh nhân cần tìm cho mình một giải pháp để điều trị hiệu quả, đảm bảo an toàn không gây tác dụng phụ.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn biết được viêm xung huyết hang vị dạ dày có nguy hiểm không cũng như cách phòng và chữa bệnh.

CumarGold Fast - Giải pháp dành cho người bị đau dạ dày cấp và mạn tính

Chữa đau dạ dày, điều trị đau viên loét dạ dày, phục hồi niêm mạc dạ dày

Thế hệ mới nhất của CumarGold, giúp:

  • Giảm ngay cơn đau dạ dày, chỉ sau 2 giờ
  • Giảm nhanh các triệu chứng: nóng rát vùng thượng vị, ợ hơi, ợ chua
  • Bảo vệ dạ dày toàn diện. Ngăn ngừa tái phát và biến chứng

* Nên sử dụng ít nhất 1 tháng (4 hộp) để đạt hiệu quả tốt nhất

Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 2 hộp trở lên

Tổng giá:

Lý do khách hàng tin tưởng CumarGold Fast

Thế hệ mới nhất của CumarGold với sự bổ sung bộ đôi tinh chất thiên nhiên quý từ Pháp

Được hàng ngàn khách hàng tin dùng

Được chuyển giao từ đề tài khoa học thuộc viện Hàn Lâm KH & CN Việt Nam

Dược sĩ tư vấn 24/7

Được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành

Hiệu quả nhanh chóng ngay từ những tuần đầu tiên

Tin liên quan